Rất nhiều dự án bất động sản được tung ra và được tiêu thụ mạnh trên thị trường vào năm 2015, sự thanh khoản giúp các chủ đầu tư giải phóng được số lượng lớn hàng tồn kho và cả các dự án phát triển mới. Tuy nhiên, tại khu vực trung tâm, những dự án giá cả hợp lý, sở hữu lâu dài gần như vắng bóng.

Thị trường thanh khoản tốt

Trong buổi họp báo và công bố thông tin thường kỳ của Sở Xây dựng TP.HCM vào cuối năm 2015, các số liệu thị trường cho thấy được sự lạc quan khi lượng hàng giao dịch tăng mạnh. Theo đó, có đến 12.112 căn hộ được bán ra và lượng hàng tồn kho chỉ còn ở mức 2.378 căn.

Theo một báo cáo khác cách đó không lâu từ Bộ Xây dựng; trong hai năm 2014, 2015 lượng hàng tồn kho của cả thị trường giảm đến 60% trên tổng lượng căn hộ chào bán.

“Sở dĩ có được kết quả này là vì chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước và các sắc luật có liên quan trực tiếp đến thị trường bất động sản đã được đưa  vào áp dụng như luật nhà ở và luật kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, các ngân hàng đã nới ‘room tín dụng’ để góp phần làm thanh khoản thị trường”, Luật sư Đào Ngọc Hùng, Đoàn luật sư TP.HCM phân tích.

Chia sẻ với quan điểm này, ônng Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE nhận xét, thị trường hưởng lợi từ các điều luật được thông qua vào năm 2015. Niềm tin của khách hàng vào chính sách, vào tính thanh khoản của địa ốc đã tác động mạnh khiến thị trường phát triển tốt hơn rất nhiều so với năm 2014. “Đây là điểm nổi bật mà chu kì phát triển trước đó vào năm 2007, thị trường địa ốc còn thiếu vắng”, ông Marc nói thêm.

Lãnh đạo Tập đoàn Bất động sản EximLand, Ông Lý Văn Nghĩa cũng có cùng nhận định: năm 2015 thanh khoản thị trường rất tốt và điều đó sẽ được tiếp diễn vào năm 2016.

Sở hữu lâu dài, gia tăng giá trị

Theo khảo sát của chúng tôi, có khá nhiều dự án bất động sản cao cấp được tung ra ở các quận 2, quận Bình Thạnh, quận 7. Các dự án này khiến nguồn cung của thị trường tăng lên và giúp cho khách hàng đa dạng trong sự lựa chọn. Tuy nhiên, một điểm mà hầu hết khách hàng băn khoăn là tính pháp lý của các dự án này. Đặc biệt, trong đó việc sở hữu căn hộ là lâu dài hay có thời hạn.

Thông tin dự án:

Căn hộ Toplife Tower, bạn có thể tự hào thể hiện mình với chuẩn căn hộ dịch vụ cao cấp 5 sao với đầy đủ tiện nghi với sảnh 5 sao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, tận tình với phòng tập gym, spa hiện đại, trung tâm thương mại sầm uất, phòng sinh hoạt cộng đồng, hồ bơi đẳng cấp trên sân thượng 500m, cafe sân thượng với phong cách thượng lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *