Cách vệ sinh điều hòa Daikin theo kỹ thuật

Điều hòa nhiệt độ không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay, trong những ngày hè nóng bức hay những ngày đông lạnh giá. Điều hòa Daikin đang được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn lắp đặt bởi những lợi ích và kỹ thuật tiên tiến được áp dụng. Điều hòa Daikin đang được bán ở các đại lý điều hòa Đaikin và các trung tâm điện lạnh.

Để sử dụng điều hoà hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa, bạn nên tìm hiểu cách vệ sinh và bảo trì máy cho đúng cách qua bài viết dưới đây.

+Trước hết bạn hãy tắt máy và ngắt nguồn điện cung cấp vào máy điều hòa.

+Chuẩn bị rẻ mềm, rẻ khô, nước, và các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng,…

1.Vệ sinh dàn lưới lọc của điều hoà

Muốn vệ sinh được lưới lọc trước hết bạn phải tháo lưới lọc ra.

Trên mặt dàn lạnh của máy có nút bấm để mở mặt nạ ra, bạn kéo tấm lưới lọc ra bằng cách kéo xuống phía dưới rồi sau đó dùng vòi nưới xịt và rửa sạch. Phơi khô tấm lưới lọc rồi lắp đặt lại chỗ cũ. Vì lưới lọc rất dễ bám bụi nên vệ sinh hàng tháng để đảm bảo máy chạy bền và hiệu quả nhất.

dieu hoa daikin

 2.Vệ sinh mặt nạ của máy

Tháo mặt nạ của máy ra để rau rửa thao tác phải thật cẩn thận để tránh bị rơi vỡ.

Dùng nước rử chuyên dụng và khăn vải mềm để vệ sinh mặt nạ, rồi sau đó để cho thật khô và lắp lại như cũ. Một lưu ý là chỉ dùng nước thường để vệ sinh mặt nạ,  không dùng nước nóng trên 50 độ cũng như các chất dễ bay hơi như xăng, dầu, cồn và không dùng các dụng cụ khô ráp để vệ sinh mặt nạ.

3.Vệ sinh dàn nóng của máy

Dàn nóng sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị tích tụ và bám rất nhiều bụi trong không khí. Hơn nữa nó còn được đặt ở ngoài trời nên dễ bị ẩm mốc, rêu, bịu và côn trùng bám vào dẫn đến việc giảm khả năng trao đổi nhiệt và gió.

Để vệ sinh dàn nóng chúng ta cần dùng vòi bơm tạo áp lực xịt nước cao để bụi bẩn và những chất bẩn bong ra dễ dàng hơn, sau đó để khô ráo nước  mới sử dụng trở lại.

dieu hoa daikin inverter

4.Vệ sinh dàn lạnh của máy

Sau một thời gian dài sử dụng mặc dù đã có tấm lưới lọc che chắn bảo vệ nhưng dàn lạnh cũng vẫn bị bám bụi và ẩm mốc dẫn đến máy hoạt động kém chất lượng đi rất nhiều, năng suất làm lạnh giảm, tốn nhiều điện và thổi ra không khí mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Để vệ sinh dàn lạnh bạn cần dùng một vòi xịt nước rủa trực tiếp vào dàn lạnh, xịt từ từ cho đến khi sạch bụi bẩn. Sau khi rửa xong bạn hãy để máy khô ráo rồi lắp đặt lại như cũ.

5.Chạy thử lại  điều hoà

Sau khi vệ sinh xong phải lắp đặt lại máy như ban đầu và chạy thử máy. Phải đảm bảo là máy chạy bình thường, không có tiếng va đập, không có tiếng ồn và không gây mùi hôi khó chịu.

Hãy đến thegioidieuhoa khi bạn cần mua điều hoà nhé

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *